Máy hút mùi bếp loại nào tốt?

Máy hút mùi bếp loại nào tốt?

Máy hút mùi bếp loại nào tốt

Máy hút mùi sử dụng trong bếp giúp không khí trong nhà trở nên sạch hơn, giảm mùi khi nấu ăn. Đặc biệt với những căn nhà ít thông thoáng thì máy hút mùi lại càng quan trọng.

Vậy máy hút mùi bếp loại nào tốt là những câu hỏi mà đa số các gia đình khi có ý định mua máy hút mùi đều cảm thấy băn khoăn. Dưới đây là những chia sẻ những kinh nghiệm mua máy hút mùi tốt cho gia đình bạn.

Máy hút mùi bếp loại nào tốt?

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy hút mùi có uy tín như: Bosch, Malloca, Teka, Panasonic, Giovani, Ariston, Canzy, Teka hay Coji…

Những thương hiệu máy hút mùi từ Châu Âu thường được người tiêu dùng đánh giá cao vì đó là những thương hiệu được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm ngặt. Đặc biệt là các dòng máy được sản xuất tại Châu Âu luôn được đánh giá cao về chất lượng.

Tuy vậy, trên thị trường vẫn phổ biến nhất là các máy hút mùi thương hiệu máy hút mùi giá rẻ, bình dân được sản xuất ở Trung Quốc, Việt Nam. Lý do thì khá cơ bản là chức năng của máy hút mùi thường không khác biệt nhau quá nhiều, vấn đề lớn nhất là tính thẩm mỹ.

Nếu bạn không sẵn sàng chi một số tiền lớn cho những cải tiến về thẩm mỹ thì có rất nhiều dòng sản phẩm bình dân.

Máy hút mùi Electrolux

Máy hút mùi Electrolux nằm trong phân khúc giá tầm trung. Đa số các sản phẩm máy hút mùi của Electrolux có mức giá từ 2 – 4 triệu và phần lớn các sản phẩm bình dân của Electrolux là các dòng máy hút mùi kiểu cổ điển.

Máy đáp ứng các nhu cầu cơ bản với công suất hút mùi tốt. Máy hút mùi Electrolux được đánh giá tốt về chất lượng. Máy của Electrolux có tính ổn định và hiệu suất làm việc cao.

Với việc áp dụng công nghệ Thụy Sĩ, các sản phẩm máy hút mùi Electrolux có tuổi thọ trung bình khá cao và độ ồn không đáng kể.

Máy hút mùi bếp loại nào tốt?

Máy hút mùi Canzy

Canzy là một thương hiệu nổi tiếng về việc sản xuất các sản phẩm thiết bị nhà bếp của Ý. Máy hút mùi Canzy thường được biết đến với thiết kế sang trọng và gọn nhẹ.

Các dòng sản phẩm Canzy thường được thiết kế với tấm lọc hợp kim nhôm dày 4 lớp có độ bền rất cao. Máy Canzy thường sử dụng chế độ khử mùi bằng than hoạt tính và chế độ hút đẩy qua hệ thống ống dẫn.

Canzy sản xuất nhiều dòng sản phẩm máy hút mùi ở nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp.

Máy hút mùi Canzy
Máy hút mùi Canzy

Máy hút mùi Taka

Taka là một thương hiệu bình dân cũng rất được ưa chuộng ở phân khúc các sản phẩm máy hút mùi. Đây là một thương hiệu của Việt Nam nhé (Vì nhiều bạn nhầm là hàng Châu Âu với Nhật).

Các sản phẩm của Taka cũng hướng đến phân khúc người tiêu dùng bình dân. Và đa phần các sản phẩm cơ bản bắt đầu ở mức giá từ khoảng trên 2 triệu một chút. Các sản phẩm của Taka phổ biến nhất là các kiểu máy hút mùi kiểu cổ điển và kiểu kính cong.

Là thương hiệu Việt, Taka có rất nhiều dòng sản phẩm với thiết kế đa dạng ở nhiều mức công suất khác nhau.

Máy hút mùi bếp loại nào tốt?

Máy hút mùi Sunhouse

Ở phân khúc các sản phẩm bình dân, máy hút mùi Sunhouse cũng được khá nhiều người lựa chọn.

Ưu điểm của các sản phẩm Sunhouse là dễ mua, dễ tìm. Nếu bạn muốn xem trực tiếp sản phẩm của Sunhouse thì sẽ có thể tìm được ở hầu hết các siêu thị điện máy lớn.

Giá sản phẩm máy hút mùi Sunhouse cũng khá rẻ đi đôi với chất lượng cũng được đánh giá là khá tốt. Xét về giá thì Sunhouse là một trong những thương hiệu không chỉ bán máy hút mùi rẻ mà còn bán rất nhiều dòng sản phẩm gia dụng khác phù hợp với phần lớn các hộ gia đình ở Việt Nam.

Sản phẩm của Sunhouse cũng rất đa dạng, chỉ có nhược điểm là thiết kế không được đẹp như những thương hiệu khác.

Máy hút mùi

Máy hút mùi Malloca

So với các thương hiệu trên thì máy hút mùi Malloca có giá cao hơn một chút. Máy hút mùi Malloca hướng đến phân khúc trung cấp với nhiều đỏi hỏi hơn về chất lượng cũng như thẩm mỹ. Giống với máy hút mùi Teka, máy hút mùi Malloca được làm từ thép không gỉ nên đảm bảo độ thẩm mỹ qua thời gian.

Một số sản phẩm có thân máy làm bằng nhôm và được sơn tĩnh điện. Tuy nhiên, sản phẩm loại này có vẻ không được ưa chuộng lắm trên thị trường vì trong quá trình nấu nướng rất ẩm và dầu mỡ nhiều. Điều này rất dễ làm bong sơn trong quá trình sử dụng.

Có một số cải tiến so với các loại máy hút mùi khác, các dòng sản phẩm của Malloca thường có chức năng lọc không khí kết hợp với khả năng hút mùi.

Nhiều bạn nghe qua tên thì cứ nghĩ là Malloca là từ Châu Âu nhưng thực ra là thương hiệu này là của Việt Nam, chỉ đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Châu Âu thôi nhé.

Máy hút mùi

Máy hút mùi Panasonic

Bạn nên lưu ý rằng so với các thương hiệu khác thì giá thành của các sản phẩm Panasonic thường khá cao và nằm trong phân khúc trung, cao cấp.

Ưu điểm của các sản phẩm Panasonic so với các thương hiệu khác là nằm ở đồ bền và tính ổn định của sản phẩm.

Một điểm đáng lưu ý ở máy hút mùi Panasonic là công suất của sản phẩm thường cao. Một chiếc máy hút mùi Panasonic có công suất trung bình từ 600 m3/ giờ đến 800 m3/ giờ.

Độ ồn cũng là một điểm cộng đáng kể của sản phẩm này khi chỉ ở mức trung bình từ 45db đến 55db.

Máy hút mùi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button