Bật mí 10 công dụng tuyệt vời của lò vi sóng

Bật mí 10 công dụng tuyệt vời của lò vi sóng

10 công dụng của lò vi sóng bạn phải biết

Ngày nay, trong căn bếp của mọi gia đình, với sự tiện dụng cùng nhiều tính năng nổi bật nên lò vi sóng ngày càng phổ biến và được rất nhiều người tin dùng.

Lò vi sóng cơ bản mọi người đều biết sử dụng một cách đơn giản rồi đúng không, tuy nhiên ngoài một số chức năng cơ bản như hâm nóng, rã đông thực phẩm…thì lò vi sóng còn một số công dụng tuyệt vời khác mà bạn có thể chưa biết.

Ở bài viết này, các bạn hãy cùng bếp 24h đi khám phá thêm các công dụng khác của lò vi sóng nhé.

Bật mí 10 công dụng tuyệt vời của lò vi sóng
Bật mí 10 công dụng tuyệt vời của lò vi sóng

Tiệt trùng thớt nhựa, thớt gỗ

Khi sử dụng thớt để thái thực phẩm chín, bạn cần khử trùng thật kỹ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đầu tiên bạn hãy vệ sinh để khử trùng thớt bằng cách dùng một lát chanh chà xát lên bề mặt thớt, tiếp theo cho thớt vào lò và bật trong vòng một phút.

Thớt nhựa của bạn sẽ được khử trùng một cách nhanh chóng nhờ vào hơi nóng của lò vi sóng.

Tiệt trùng thớt nhựa, thớt gỗ
Tiệt trùng thớt nhựa, thớt gỗ

Nấu cơm, thực phẩm max nhanh

Chỉ cần cho gạo vào hộp đựng có nước sau đó đậy nắp lại, bỏ vào lò vi sóng khoảng 15 phút là đã có cơm ngon để thưởng thức rồi.

Với chiếc lò vi sóng thì công việc nấu ăn sẽ trở nên đơn giản hơn, bạn có thể dùng để nấu bất kỳ các món om, kho, hấp hay luột nào giúp tiết kiệm được một khoảng thời gian cho công việc nấu nướng của mình.

Hãy nhớ đảo đồ ăn thường xuyên để nhiệt độ được phân bố đều, kết thúc quá trình nấu nướng cứ để đồ ăn trong lò 1-2 phút để đồ ăn được chín thêm nếu cần.

Nấu cơm, thực phẩm max nhanh
Nấu cơm, thực phẩm max nhanh

Ủ lên men bột bánh mỳ

Quá trình ủ hay lên men bột bánh mỳ thông thường mất thời gian khá lâu, khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên với lò vi sóng, thì chúng ta chỉ mất khoảng 15 phút mà thôi.

Cho bột vào bát lớn và phủ bằng một lớp nhựa, đặt một cốc nước bên cạnh. Bật lò ở mức công suất thấp nhất trong 3 phút rồi để khối trong lò nở ra. Sau đó tiếp tục đun nóng thêm 3 phút và để trong lò thêm 6 phút nữa, bột sẽ nở gấp đôi so với lúc ban đầu.

Ủ lên men bột bánh mỳ
Ủ lên men bột bánh mỳ

Hóa lỏng mật ong bị đóng cục

Mật ong để lâu trong tủ lạnh sẽ bị đông lại và vón cục, đừng vội vứt đi nhé. Để sử dụng được bạn phải làm cho mật ong trở về trạng thái lỏng ban đầu.

Cách làm thì vô cùng đơn giản hãy mỏ nắp lò vi sóng ra và cho cục mật ong vào với thời gian khoảng 30-60 phút, nhớ là bạn lưu ý để nhiệt độ lò trung bình.

Hóa lỏng mật ong bị đóng cục
Hóa lỏng mật ong bị đóng cục

Nướng hạt, dừa và bánh mì sấy khô

Lò vi sóng có thể nướng các đồ trên mà chỉ mất khoảng 1/4 thời gian so việc nướng trong các lò nướng thông thường.

Đầu tiên, bạn hãy cho các đồ trên vào một chiếc đĩa lớn và trải đều chúng ra. Sau đó, đun nóng trong thời gian 2-3 phút ở nhiệt độ cao, sau một phút đảo đều chúng một lần. Khi tắt lò nên đừng vội lấy ngay ra mà hãy để nó chín đều thêm một tí nữa.

Nướng hạt, dừa và bánh mì sấy khô
Nướng bánh mì bằng lò vi sóng

Làm bánh flan

Lò vi sóng có công dụng tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết đó chính là làm bánh flan.

Đầu tiên, bạn hãy đập một quả trứng gà vào một cái chén, cho thêm 200ml sữa tươi có đường vào, đánh đều tay để trứng và cả sữa tươi được hòa vào nhau.

Tiếp theo, vớt bỏ lớp bọt nổi lên phía trên rồi đổ hỗn hợp vào chén (nên sử dụng chén làm bằng sứ hoặc ly thủy tinh chịu nhiệt nhé). Cuối cùng, bỏ chén đó vào lò vi sóng và cài đặt nhiệt độ vừa phải, rồi đợi chừng 5 phút là bạn sẽ có được một chiếc bánh flan ngon lành.

Làm bỏng ngô

Chỉ một vài thao tác đơn giản với lò vi sóng là bạn có thể tạo ra được một món bỏng ngô thơm phức.

Đầu tiên, bạn cho một muỗng bơ vào trong một cái tô và một cốc ngô khô vào, trộn đều hỗn hợp này với nhau và đậy nắp lại. Sau đó, cho vào lò vi sóng và cài đặt lò hoạt động với công suất ở vừa phải khoảng 600W và đợi trong 4 phút.

Làm bỏng ngô bằng lò vi sóng
Làm bỏng ngô bằng lò vi sóng

Tiết kiệm thời gian cho món nướng

Đối với các bữa tiệc BBQ để tiết kiệm thời gian nướng cho món thịt hay rau củ thì bạn có thể nấu sơ trước bằng lò vi sóng. Với cách này bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy.

Bóc vỏ tỏi siêu nhanh

Thay vì tỷ mỉ dùng dao bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho vào lò vi sóng  quay khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nóng bốc ra từ tỏi khiến cho vỏ tỏi dễ dàng bong ra, việc còn lại của bạn đơn giản chỉ là tách vỏ tỏi ra một cách dễ dàng.

Bóc tỏi bằng lò vi sóng
Bóc tỏi bằng lò vi sóng

Vắt cam, chanh nhanh hơn

Cam, chanh khi vừa mang từ tủ lạnh ra thì sẽ khó vắt nước và lượng nước không nhiều được, cho nên để cho công việc vắt cam/chanh dễ dàng hơn và lượng nước được vắt ra nhiều hơn thì bạn nên cho chúng vào lò quay trong khoảng 20 phút.

Tổng kết

Ngoài các chức năng cơ bản thì lò vi sóng còn rất nhiều công dụng mà bạn chưa khám phá hết được. Trên đây là 10 công dụng của lò vi sóng giúp bạn có thể đa dạng hơn trong công việc nấu nướng hàng ngày của mình!

Chúc các bạn thành công với sự trợ giúp đắc lực của lò vi sóng trong công việc bếp núc của gia đình.

Đọc thêm4 tuyệt chiêu tẩy sạch dầu mỡ cho lò vi sóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button